Bánh sinh nhật online thời nay cực kì tiện lợi, nhưng đâu đó khách hàng vẫn bắt gặp những tình trạng “dở khóc dở cười”, kiểu đặt bánh một kiểu – đến nơi một kiểu. Để tránh các tình huống tương tự xảy ra, hãy chú ý những tips dưới đây

Nên “cảnh giác” với các mẫu bánh trên mạng

Nếu bạn tra “những hình ảnh bánh kem đẹp nhất”, rồi đưa cho thợ bánh ở một tiệm bất kì làm, và mong chờ 1 thành phẩm đẹp long lanh như mẫu, thì điều đó chắc chắn là bất khả thi!

Lý do vì những chiếc bánh kem của nước ngoài có giá cả vài triệu, chất liệu bánh có thể là fondant hoặc socola nghệ thuật, không hề quen thuộc với các thợ bánh Việt Nam. Nếu có thợ bánh nào ‘mạnh dạn’ nhận những mẫu bánh như thế này, chắc chắn cái kết sẽ không được đẹp như mơ đâu.

Top 8 mẫu bánh cưới đẹp nhất thế giới

Một chiếc bánh đầy đủ các tiêu chí mà khách hàng sẽ thích: đơn giản, độc đáo, trang nhã.

Tiêu chí mà khách hàng không thích: giá cao & gần như không thể bán tại VN

Một phần nữa, các mẫu bánh nghệ thuật của nước ngoài thường được thợ bánh làm ngay tại nơi tổ chức, hoặc vận chuyển bằng xe oto, vì vậy nhiều chi tiết trang trí phức tạp. Còn ngược lại, bánh sinh nhật ở Việt Nam không đủ chi phí ship bằng oto/taxi, nên rủi ro do vận chuyển bánh cũng rất cao, có nguy cơ bị xô lệch/ chảy các chi tiết trên bánh.

Cách tốt nhất là tham khảo dựa trên các mẫu bánh của tiệm bánh, hiểu được phong cách và năng lực của thợ bánh, sau đó chọn các mẫu bản thân mình thấy phù hợp. Đó là cách tốt nhất để “teamwork” với thợ bánh!

Đừng ham rẻ

Đặt bánh sinh nhật online và cái kết đắng ngắt

Mẫu bánh bên trái: làm từ fondant, giúp tạo hình quận len, que đan, thước dây…. và các chi tiết khác trên bánh. Fondant có độ dẻo nên định hình rất tốt, điểm yếu của nó là giá thành cao (giá bánh trung bình 700k – 1 triệu – 2 triệu).

Mẫu bánh bên phải: làm từ kem tươi thông thường.

Không kể đến chuyện tiệm bánh trên ‘treo đầu dê, bán thịt chó’, nhưng bạn cũng không thể mong đợi thành phẩm 300k mà lại đẹp bằng bánh 700k được. Ngay cả khi chủ tiệm gật đầu bừa, bạn hãy cảnh giác vì rất có thể thành phẩm sẽ tương tự như trên.

Vẽ người là khó nhất!! Hãy thay bằng bánh sinh nhật in ảnh

Nói chung, các mẫu bánh vẽ kem vốn chỉ đạt độ chính xác bằng 80 – 90% so với vẽ bằng bút chì bình thường. Hơn nữa, ngay cả các họa sĩ chuyên nghiệp cũng thừa nhận vẽ chân dung là một bộ môn khó nhằn, cần dành nhiều thời gian và tâm huyết. Vì vậy, trừ khi bạn chỉ muốn vẽ hình chibi đơn giản, còn nếu không, hãy chọn phương án an toàn hơn: in ảnh!

Đặt bánh sinh nhật hình con heo qua mạng, nhưng thành phẩm nhận về ...

Khó yêu thương nổi với loạt bánh sinh nhật thảm họa | Tuổi trẻ online

Ừ thì 2 mẫu bánh Elsa này cũng hơi khó cảm, nhưng cuộc đời đã dịu dàng hơn biết mấy nếu khách hàng đặt bánh sinh nhật in ảnh (như ở Giao Bánh nhanh!)

Đừng copy mỗi mẫu một ít

Một chiếc bánh đẹp là cả tổng thể phải hài hòa. Không phải cho tất cả chi tiết đẹp thì bánh sẽ đẹp.

Vì vậy, bạn nên nghe theo tư vấn của những người thợ làm bánh, hoặc họ sẽ làm theo ý bạn và bạn phải tự chịu trách nhiệm về thành phẩm đấy

“Cho chị đặt bánh hình con khỉ này nhé

Cho chị thêm cherry được không

làm cho chị con khỉ nổi, cháu thích khỉ nổi em ơi

Em làm thêm 3 bông hồng màu vàng nữa nhé

Con khỉ màu hồng cho sáng tạo nhé

…”

banh sinh nhat khoc thet

(trong trường hợp này, hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa) 

Tạm kết: Không thể nói rằng những chiếc bánh sinh nhật thảm họa hoàn toàn lỗi từ phía khách hàng hay thợ bánh. Tuy nhiên, hy vọng bài viết này giúp bạn hiểu hơn về ngành bánh cũng như tránh được các sai lầm tương tự.

Bánh sinh nhật vốn là một sản phẩm thủ công, tức là không bánh nào cam kết giống 100% bánh nào. Tuy nhiên, với Giao Bánh Nhanh, chúng tôi có thể cam kết bánh giống mẫu 80 – 90% (Khi đặt bánh online trên giaobanhnhanh.com) và 70 – 80% với các mẫu bên ngoài.

Chúc các bạn các bữa tiệc sinh nhật nhiều niềm vui!

 

 

Trả lời

Contact Me on Zalo