Nhiều bạn thường gọi cho Giao Bánh Nhanh hỏi xem nên mua bánh sinh nhật nào cho bạn gái, cho người thân, cho em út thích bánh Pháp…  rồi thì là chỉ có 2 người thì mua bánh gì vừa rẻ vừa đẹp, tiệc 10 người thì mua bánh loại nào dễ ăn…  Dưới đây Giao Bánh Nhanh sẽ tư vấn cho bạn một số mẫu bánh phù hợp cho tiệc sinh nhật độc đáo nhé:

Bánh sinh nhật kem tươi (cốt gato)

Bánh gato phủ kem tươi là loại bánh “chính thống” nhất để mừng sinh nhật

Sử dụng cốt bánh gato (gateaux) phủ thêm lớp kem tươi bên ngoài và viết chữ… Chiếc bánh này sẽ là lựa chọn an toàn cho tất cả mọi người.

Tuy nhiên không phải vì nó an toàn mà trở nên buồn chán đâu nhé! Bánh kem sinh nhật cốt gato hiện nay có rất nhiều cách trang trí, từ trang trí cổ điển kiểu Pháp đến bánh vẽ chibi dễ thương đến bánh hình 3D độc đáo. Mỗi đối tượng thợ bánh có thể sáng tạo ra những cách trang trí riêng, chắc chắn sẽ khiến người nhận bánh vô cùng ngạc nhiên và hạnh phúc đấy!

banh-ky-niem-1-nam-yeu-nhau-gau-brown-tho-cony

Bánh sinh nhật kem tươi có thể biến thành một bức tranh dễ thwong thế này cơ mà

Tiêu chuẩn bánh sinh nhật kem tươi ngon

Lớp kem có độ ngọt và ngậy vừa phải, không bị ngán. Kem đứng chắc chắn, không bị chảy. Quan trọng nhất, cốt gato phải thơm ngon mềm xốp, đảm bảo độ tươi mới.

Bánh làm lâu hoặc công thức không chuẩn sẽ bị khô, rất khó nuốt.

Bánh cupcake

Bánh cupcake cũng là một trong những lựa chọn phổ biến gần đây của các bạn trẻ để tổ chức sinh nhật. Bánh cupcake vừa có thể viết chữ hoặc trang trí lên một cách nghịch ngợm, vừa được “chia phần” tiện lợi, lại dễ bảo quản.

Thổi nến xong chỉ cần chia nhau mỗi người 1 bánh cupcake là yên tâm không sợ thừa thiếu, hương vị cũng rất thơm ngon.

Điểm trừ lớn nhất của loại bánh này là giá khá cao so với bánh sinh nhật kem tươi.
banh-cupcake

Bánh cupcake viết chữ lên cũng xinh lung linh thế này cơ mà!

Bánh cupcake chuẩn là…

Bánh có độ phồng và những vết nứt trên mặt bánh (do quá trình nướng).
Lớp kem đứng chắc chắn, kem có độ ngọt vừa phải không sợ ngấy. Cốt bánh cupcake đạt độ nở cần thiết, không quá xốp như cốt gato nhưng cũng không nặng như Muffin.

Bánh Red Velvet

Bánh Red Velvet là một trong những mốt ăn chơi mới của giới trẻ hiện nay, và nó mới được du nhập vào thị trường bánh sinh nhật cách đây chưa lâu.

banh-sinh-nhat-red-velvet

Red Velvet – một trong những loại bánh lộng lẫy sang chảnh nhưng khó tính

Nhìn bề ngoài, Red Velvet khá giống bánh gato: cũng là cốt bánh phết kem lên trên.

Chỉ có điều nếu bánh gato màu nâu thì cốt Velvet có màu đỏ đặc trưng (bởi vậy nó mới có tên là Red Velvet – bánh nhung đỏ). Thêm nữa, nếu như bánh sinh nhật hiện nay được biến hóa đa dạng thì bánh Red Velvet quanh năm chỉ có 1 vẻ ngoài duy nhất: cốt bánh đỏ rực phủ thêm lớp kem màu trắng bên ngoài.

Điểm trừ của bánh sinh nhật Red Velvet là…

  1. Giá thành khá đắt (do ít cơ sở làm)
  2. Hương vị không hợp với khẩu vị người Việt Nam (đa số người Việt đều cảm thấy loại bánh sang chảnh này rất đẹp nhưng cực kì khó nuốt, vì không quen ăn cốt bánh và vị kem quá ngán bên trên.

Tiêu chuẩn bánh Red Velvet ngon…

Như đã nói ở trên, bánh Red Velvet rất đẹp nhưng vị của nó đối với người VN mà nói, thật sự là rất dở.

Trả lời

Contact Me on Zalo